NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi: Bảo Linh Plus - 14/12/2019 - 0 (comment)

Bếp âu công nghiệp không còn quá xa lại đối với các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn hiện nay. Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng biết vận hành bếp một cách hiệu quả, khoa học và an toàn. Vì vậy, thiết bị bếp công nghiệp Bảo Linh Plus sẽ chia sẻ những thông tin cần biết khi sử dụng bếp âu công nghiệp qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp là dòng bếp công nghiệp được tĩnh hợp nhiều học gas và kiếng bếp trên cùng một mặt phẳng khung bếp. Mỗi một họng gas sẽ có bộ điều khiển riêng biệt, điều này giúp đầu bếp có thể chế biến nhiều món ăn trên cùng một bếp. Bếp có thể nấu được nhiều loại nồi, chảo có tiết diện khác nhau, góp phần chế biến món ăn được nhanh hơn, rút ngắn thời gian chế biến món ăn.

Các đặc điểm làm cho bếp Âu công nghiệp lại được ưa chuộng ở các nhà hàng:

  • Thiết kế gọn tiết kiệm không gian đối với những khu bếp hẹp
  • Có nhiều họng gas, tăng năng suất chế biến
  • Chất liệu inox bền đẹp, chắc chắn, chống rỉ
  • Kiềng được làm bằng hợp kim thép, chịu lực tốt
  • Tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa
  • Có tấm chắn dầu mỡ và rãnh thải mỡ thừa
  • Lưu ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp

Để sử dụng bếp Âu công nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra ngọn lửa: lửa phải hoàn toàn màu xanh, không có tia lửa đỏ hoặc bị cháy lan ra ngoài bộ đốt
  • Điều chỉnh nhiệt lượng thích hợp cho từng món ăn bằng cách sử dụng núm điều khiển, tránh lãng phí năng lượng.
  • Bố chí các khăn, giẻ lau, các đồ dùng dễ bắt lửa ra xa bếp tránh gây cháy nổ trong quá trình hoạt động của bếp
  • Nghiêm cấm đặt đồ lạnh lên bếp khi đang còn nóng
  • Tắt bếp sau khi đã xử dụng xong. Lưu ý, để tuổi thọ của bếp được tăng cao, tránh bị hư hỏng, thì khi vệ sinh bếp cần để bếp nguội hẳn và tuyệt đối không được dội nước vào bếp ki vừa sử dụng xong.

Nếu trong quá trình sử dụng mà không may bị tràn nước ra ngoài, thì nhanh chóng lau dọn bề mặt bếp, hạn chế bị ẩm ướt

Kiểm tra các thiết bị nguồn cấp Gas trước khi sử dụng

Bếp Âu công nghiệp thường sử dụng nhiên liệu bằng gas, vì vậy, việc kiểm tra nguồn cấp gas là điều vô cùng cần thiết trước khi sử dụng. Việc đầu tiên, các bạn cần kiểm tra đường dẫn gas xem có bị rò rỉ hay hư hỏng gì không. Để hệ thống bếp hoạt động được tốt và liên tục thì các chuyên gia của Bảo Linh Plus khuyên lên bảo dưỡng định kỳ hệ thống 5 tháng một lần. Tiếp theo các bạn lên kiểm tra bộ đánh lửa, van an toàn để có thể chắc chắn rằng mọi chi tiết, thiết bị đều hoạt động tốt.

Vệ Sinh Bếp Âu Công Nghiệp

Các chuyên gia của Bảo Linh Plus khuyên các bạn lên vệ sinh bếp Âu thường xuyên, và định kỳ. Khi vệ sinh bếp cần tháo rời các bộ phận mang đi vệ sinh, sau đó để ráo không rồi mới tiến hành lắp đặt. Vì quá trình nấu có rất nhiều bụi bặm, dầu mỡ và các thực phẩm bị rơi vãi trong quá trình nấu nên quá trình vệ sinh phải diễn ra hằng ngày, khi quá trình sử dụng bếp xong.

Phần kiềng, đầu đốt và khay trượt của bếp sau khi sử dụng cần phải chà rửa sạch sẽ, vì đây là các bộ phận bị dính bẩn thức ăn nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng bàn chải để rửa cổng đốt dầu, rửa sạch rồi để khô rồi mới được nắp vào bếp.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu mua bếp Âu công nghiệp, hãy liên hệ với Công ty TNHH Sản xuất thiết bị và Dịch Vụ Bảo Linh Plus để được tư vấn miễn phí và báo giá mua sản phẩm với giá thành ưu đãi.

Viết bình luận của bạn