Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp

Đăng bởi: Bảo Linh Plus - 04/11/2019 - 0 (comment)

Tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp đã không còn xa lạ với các chủ cửa hàng phục vụ các xuất cơm công nghiệp, xuất cơm sinh viên, cơm văn phòng… Tuy nhiên, không phải chủ quán hay người trực tiếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp đã biết sử dụng và tận dụng triệt để các tính năng của Tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp. Vì vậy, dưới đây Bảo Linh Plus sẽ chỉ ra những điều cần biết khi sử dụng tủ nấu ăn công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp.

Bảo Linh Plus lấy tủ cơm công nghiệp 24 khay, tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay là loại tủ cơm hiện đại nhất và đang được người các nhà bếp sử dụng nhiều nhất làm ví dụ hướng dẫn. Tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay được cấu tạo 2 buồn đốt và 2 cánh riêng biệt. Mỗi một buồng chưa 12 khay dùng để đựng thực phẩm. Vỏ của tủ nấu cơm 24 khay được thiết kế 3 lớp nhằm đảm bảo tính cách nhiệt, giữ nhiệt tốt nhất cho tủ hấp cơm 24 khay.

Để có thể nấu cơm hay hấp thực phẩm bằng nồi nấu cơm 24 khay, các bạn cần phải cho nước vào khoang đựng nước. khi nước chảy đầy đủ vào khoang chứa nước thì phao nước sẽ hoạt động, để tránh việc cho quá nhiều nước vào trong tủ hoặc quá ít nước làm cho quá trình nấu bị gián đoạn.

Chú ý đối với những đồ hấp có kèm nước cùng như nấu cơm, thì các bạn sử dụng khay không đục lỗ, còn những thực phẩm không kèm nước thì sử dụng khay đục lỗ giúp thực phẩm chín nhanh hơn.

Khi thực phẩm đã được hấp chín, chúng ta chờ cho hơi trong tủ thoát ra hết rồi mới mở tủ. Lưu ý nên đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên trái để tránh tình trạng hơi vấn còn trong tủ hấp cơm gây bỏng rát. Đeo bao tay và không nên mở tủ khi tủ vẫn đang trong quá trình hấp thức ăn. Đối với những món ăn phải hấp cách thủy thì sử dụng khay đục lỗ và để khay khô ráo trước khi cho vào hấp, vì nguyên lý hấp của tủ hấp cơm 24 khay là sử dụng hơi nước và áp xuất để hấp chín thức ăn.

Để đảm bảo độ bền và quá trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp được hoạt động tốt thì việc vệ sinh sạch sẽ tủ hằng ngày, sau quá trình nấu ăn là cần thiết.

Dưới đây là các bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng:

Bước 1: Làm sạch tủ nấu cơm sau quá trình nấu ăn, cần tắt nguồn điện hoặc ga và để cho tủ nguội hẳn mới thực hiện quá trình vệ sinh.

Bước 2: Làm sạch các hạt cơm, thức ăn còn vương lại trong tủ, đặc biệt là các khay đựng cơm

Bước 3: Tháo rời toàn bộ các khay đựng cơm, vệ sinh sạch sẽ và lau khô bằng khăn mềm

Bước 4: Dùng vải mềm ẩm hoặc khăn ướt lau phần bên trong của tủ. Sau đó sử dụng khăn khô để lau lại tránh còn nước đọng lại trên tủ. Các bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng cho việc vệ sinh để làm sạch tủ hấp cơm công nghiệp trước khi sử dụng lau khô tủ bằng khăn khô.

Bước 5: Sau khi để ráo nước các khay đựng thực phẩm, các bạn cho lại các khay vào trong tủ để đảm bảo độ bền của khay, tránh móp méo khi có tác động từ ngoại lực nếu không đặt vào trong tủ.

Một Số Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:

  • Đối với tủ hấp cơm công nghiệp sử dụng nguồn điện thì các bạn cần tránh để tủ điện cạnh nguồn nước, kiểm tra các dụng cụ, dây điện, nguồn điện xem có bị hở điện không trước khi sử dụng. Đối với tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas thì cần để xa các vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa, trước khi sử dụng cần kiểm tra dây dẫn ga từ nguồn cung cấp gas vào tủ xem có bị hở, bị rò ra không trước khi sử dụng. Nếu gặp các vấn đề trên thì tuyệt đối không sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp ngay, mà cần phải xử lý tất cả các vấn đề rồi mới có thể tiếp tục sử dụng, hoặc gọi điện tới trung tâm chăm sóc khách hàng của Bảo Linh Plus để được hỗ trợ xử lý.
  • Khi tủ cơm đang hoạt động, tuyệt đối không được mở tủ. Vì khi mở tủ trong quá trình nấu, hơi nước và áp xuất trong tủ sẽ gây nguy hiểm.
  • Khi mở tủ phải chờ cho hơi trong tủ được thoát ra hết và đứng ở phía cánh cửa tủ để tránh bị hơi bỏng gây nguy hiểm cho bạn.

Với những thông tin trên, Bảo Linh Plus đã giúp các bạn biết cách sử dụng và bảo quản tủ hấp cơm, tủ nấu cơm công nghiệp được tốt nhất, bảo đảm quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của tủ được nhiều hơn.

Lưu ý: Nên đặt tủ cơm ở nơi khô ráo, tránh nước và tránh xa tầm tay của trẻ em để không gây nguy hiểm cho các bé.

Để đặt mua tủ cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp nhập khẩu chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ Bảo Linh Plus chúng tôi.

Xem thêm: Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay , tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay

Viết bình luận của bạn